Babette’s The Steakhouse Bangkok

Hotel Muse Bangkok ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในโรงแรมที่มีสไตล์โดดเด่นแตกต่างจากที่อื่นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแนวการตกแต่ง การให้แสงสี และดีไซน์ต่างๆ ในหลายมุมหลายจุดที่สะท้อนถึงความมีศิลปะ ไม่เว้นแม้แต่ร้านต่างๆ ที่อยู่ภายในโรงแรมก็ยังคงเน้นนำเสนอไอเดียสร้างสรรค์อันสวยงาม

Babette’s The Steakhouse Bangkok สอดรับคอนเซ็ปต์โดยถ่ายทอดออกมาเป็นความหรูหราเหนือระดับกับบรรยากาศกลิ่นอายยุค 1920 ในแบบชิคาโก ยุคที่กลิ่นเขม่าปืนของเหล่าแก๊งสเตอร์อบอวลไม่แพ้กลิ่นควันจากปลายซิการ์ สะท้อนความเรืองรองที่ตรงข้ามกับเดอะเกรทแกสบี้ของนิวยอร์ก ผสมเข้ากับความเป็น Steakhouse แบบแมนๆ คุมโทนสีโทนเข้มขรึม ภายใต้แสงไฟสลัว จัดวางโต๊ะ เก้าอี้ และเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งที่เลือกสรรเน้นความอลังการ ทั้งชุดช้อน ส้อม มีด ที่เน้นเป็นพิเศษ ด้วยทำเลที่ตั้งบนชั้น 19 ให้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพยามราตรีของใจกลางกรุงเทพมหานคร

คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมียมล้วนๆ รวบรวมเนื้อคุณภาพเกรดดีเยี่ยมหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งจาก สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย เช่นเดียวกับเนื้อสัตว์อื่นๆ เครื่องปรุงและส่วนประกอบต่างๆ ที่คัดพิเศษเพื่อนำมาปรุงเป็นเมนูรสเลิศในทุกๆ จาน ภายใต้การรังสรรค์ของเชฟมากฝีมือ

ไล่มาตั้งแต่ ขนมปัง 4 ก้อน 4 แบบ (แพนเบรด, ธัญพืช, พริกไทยดำ และออริกาโน่) มาแบบกรุ่นๆ จากเตา พร้อมเนยและพิเศษสุดด้วยเกลือหิมาลายัน 3 สี ส่วนเมนูอาหารเป็นโอกาเหมาะที่เชฟใจดีจัดเต็มให้อย่างถึงใจ เนื่องจากเพิ่งเปลี่ยนเซตเมนูใหม่ เริ่มที่ Salmon Fillet with Parsnip Puree, Thai Asparagus, Chorizo Ball, Beurre Blanc รสชาติเต็มๆ คำของแทสมาเนียนแซลมอนจากประเทศออสเตรเลีย ปรุงสุกแบบพอดีๆ ทานคู่กับครีมซอสผักกาดและ Chorizo Ball ไส้กรอกสเปนที่นำมาดัดแปลงปรุงแต่งผ่านกรรมวิธีเป็นสูตรเฉพาะของเชฟ และหน่อไม้ฝรั่ง เติมเสน่ห์ด้วยซอส Chorizo หอมๆ, Slow Cooked Chicken Breast, Creamy Potatoes, Broccoli, Black Truffle – Mushroom Jus ปรุงเนื้อไก่ด้วยวิธีซูสวีดที่ยังคงความนุ่มและชุ่มฉ่ำไว้ทั้งหมด แล้วนำมากริลล์ซ้ำอีกทีเพื่อความหอม เคียงข้างมาด้วยมันบด บร็อคโคลี่ เพิ่มความชุ่มฉ่ำด้วยบราวมัสรูมซอส และด้านบนด้วยแบล็คทรัฟเฟิลแท้ๆ

ทีเด็ดที่ต้องไม่พลาดคือ ตับห่านหรือฟัวกราส์ ที่จี่ด้วยไฟแรงบนกระทะมาแบบกรอบนอกนุ่มใน ข้างนอกดูกรอบแต่ภายในยังคงชุ่มฉ่ำ แกล้มกับขนมปังบริยอช พร้อมซอส red port wine jus เข้มข้น และซอสผลไม้แห้งเคี่ยวให้เลือกรับประทาน มาที่พระเอกอย่าง สเต็ก Tenderloin ใช้เนื้อสันใน Sher Wagyu (Marbling Score 4-5) ชิ้นใหญ่ หนานุ่ม ปรุงสุกแบบพอดีๆ ท็อปด้วยฟัวกราส์ชิ้นใหญ่ แต่งหน้าสุดสร้างสรรค์ด้วยคะน้าฝอยทอดและแบล็คทรัฟเฟิ้ลหั่นเป็น เสิร์ฟพร้อมซอสมัสรูม ทานคู่กับมันฝรั่งลูกเล็กๆ เนื้อแน่นอบจนสุก และพระรองอย่าง สเต็ก Rib Eye เนื้อติดชายโครงจาก Jack’s Creek ฟาร์มชื่อดังของออสเตรเลีย รับประกันในคุณภาพ ปรุงสุกแบบมีเดียม (เลือกได้ตามชอบ) เคียงข้างมาด้วยบราวด์ซอสพริกไทย 3 สี (ดำ เขียว แดง) พร้อมเครื่องเคียงเป็นมะเขือเทศกริลล์ฉาบด้วยชีส และกระเทียมอบ

ตบท้ายด้วยของหวาน Dark Chocolate Fondant Lime and Raspberry Sorbet เข้มข้นเต็มรสช็อกโกแลตทั้งนอกและใน ตัดรสชาติด้วยความเปรี้ยวๆ ของซอสเบอร์รี่และไอศกรีมซอร์เบต

นอกจากเมนูสเต็กแล้วยังพร้อมสรรพด้วยเมนูเสริมหลากหลาย พร้อมของหวานและเครื่องดื่มมากมาย นับเป็นการเริ่มต้นก่อนเริ่มดื่มด่ำกับความสนุกสนานยามราตรีได้เป็นอย่างดี

 

 

Babette’s The Steakhouse Bangkok

ชั้น 19 Hotel Muse Bangkok 55/555 ถนนหลังสวน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

เปิดบริการ 18.00 -23.00 น.

โทรศัพท์ 0 2630 4000

เว็บไซต์: hotelmusebangkok.com