น้อยคนนักที่จะรู้ ! เพียงแค่ใช้ “น้ำผึ้ง” หยอดดวงตา เพียงไม่กี่วัน! ผลลัพธ์ที่ได้ โคตรน่าทึ่ง! แถมสุขภาพดีอย่างไม่น่าเชื่อ !!!

ได้ชื่อว่า “น้ำผึ้ง (Honey)” แล้วเป็นอาหารที่ส่งกลิ่นเฉพาะตัวและรสชาติหอมหวานที่มาจากธรรมชาติโดยตรง แถมยังมีประโยชน์มากมายเลยทีเดียว ตั้งแต่การบำรุงผิวพรรณให้สวย บำรุงผมและบำรุงสุขภาพ ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก เรียกว่า ประโยชน์ของน้ำผึ้ง นั้นมีครบวงจรเลยก็ว่าได้เลยแหละ แต่มีสิ่งหนึ่งที่น้อยคนจะรู้ นั่นก็คือ การนำน้ำผึ้งมาใช้กับดวงตา ซึ่งหลายๆคนคิดว่า มันไม่น่าจะใช้ได้เลย แต่ผลลัพธ์ที่ได้รับมานั้น เห็นผลเกินคาดแทบไม่อยากเชื่อเลย ลองมาดูกันดีกว่า มีเคล็ดลับอะไรกันบ้าง

 

1. ถ้าหากชุบสำลีในน้ำอุ่นผสมน้ำผึ้งแล้วนำมาทารอบดวงตา จะสามารถลดความเสี่ยงในการติดเชื้อของดวงตาได้
2. ถ้าหากร้องไห้จนตาบวม อยากจะให้ตาหายบวม กลับมาดูสดใสก็เพียงแค่ทาน้ำผึ้งไว้บริเวณเปลือกตา ทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด
3. ล้างตาด้วยน้ำอุ่นผสมน้ำผึ้งก่อนนอน จะช่วยให้ดวงตามีน้ำหล่อลื่น ไม่แห้งกรังจนระคายเคือง

 

4. ให้ทาน้ำผึ้งบริเวณรอบดวงตา จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ก็จะสามารถปกป้องไม่ให้ดวงตาเสื่อมสภาพได้
5. ใช้น้ำผึ้งหยอดตาแทนน้ำยาหยอดตา จะสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดต้อกระจกในตาได้ถึง 50 เปอร์เซนต์
6. ถ้าหากล้างตาด้วยน้ำผึ้งผสมน้ำอุ่นทุกวัน จะสามารถมองทุกสิ่งทุกอย่างได้ชัดเจน ไม่มีอาการแววตาพร่ามัวอีกต่อไป

 

7. สามารถแก้ไขอาการตาแดงได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่หยดน้ำผึ้งแทนยาหยอดตา
8. น้ำผึ้งสามารถลดรอยตีนกาได้อย่างน่ามหัศจรรย์ เพียงแค่ทาน้ำผึ้งรอบบริเวณดวงตาในขณะที่กำลังหลับตา ทิ้งเอาไว้ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น จะช่วยลดริ้วรอยได้อย่างรวดเร็ว
9. น้ำผึ้งยังมีส่วนช่วยให้สีของนัยน์ตามีสีอ่อนขึ้น เพียงแค่ผสมน้ำผึ้ง 1 หยด กับน้ำอุ่น 5 หยด เก็บในที่ที่เย็นและมืดสัก 1 คืน พอถึงรุ่งเช้า ก็หยดส่วนผสมที่ผสมไว้ทุกเช้า ก็จะสามารถเปลี่ยนสีของนัยน์ตาได้

 

อย่างไรก็ตาม ถ้าหากอยากมีสุขภาพดวงตาที่ดีไปตลอดชีวิต ไม่มีปัญหาเรื่องสายตาหรือโรคเกี่ยวกับดวงตา เริ่มใช้น้ำผึ้งดูแลดวงตาตั้งแต่ตอนนี้กันเลยจ้า

ข้อมูล : wittyfeed