เป็นอยู่ไหม..ถามใจเธอดู !! 12 พฤติกรรมเสี่ยง “โรคติดเซ็กส์” รีบเช็คด่วนๆ !!! คุณติดโรคนี้แล้วหรือยัง? ระวังเกิดผลร้ายต่อชีวิต ??

โรคเสพติดเซ็กส์ (Sexually Addiction) คือ การใช้เซ็กซ์เป็นทางออกเพื่อผ่อนคลายหรือระบายความเครียด แต่ไม่สามารถควบคุมหรือหยุดการมีเพศสัมพันธ์ได้ เมื่อเสพติดนานๆ เข้าก็จะเพิ่มปริมาณในการเสพ หมกมุ่นแต่เรื่องเซ็กซ์อย่างเดียว คนกลุ่มนี้จะมีพฤติกรรมซ้ำๆ โดยติดการเสพความสุขจากการมีเพศสัมพันธ์เหมือนการติดยาเสพติดหรือสุรา จึงมักหยุดไม่ค่อยได้ นอกจากการมีเพศสัมพันธ์แล้ว คนกลุ่มนี้อาจช่วยตัวเอง ชอบโชว์ แอบดู จนอาจนำไปสู่การร่วมเพศ และเป็นรักสองเพศ (Homosexual) ได้

 

เชื่อได้ไเลยว่าสาวๆ หรือหนุ่มๆ หลายๆคนอาจเคยได้ยินหรือเคยเห็น “คนเซ็กส์จัด” กันมาบ้าง.. แล้วรู้หรือไม่ว่าคนพวกนี้มีความคิดหรือความรู้สึกเรื่องเซ็กส์อย่างไร ?? วันนี้เราจะมาเช็คกันว่าระหว่าง เซ็กส์ที่เป็นธรรมชาติ กับ เซ็กส์จัดหรือ (ติดเซ็กส์) มันเป็นอย่างไร แล้วตัวคุณเองเป็น “โรคติดเซ็กส์” หรือป่าว ?? โดยให้คุณเลือกตอบว่าจากหัวข้อเหล่านี้ว่า ใช่ หรือ ไม่ใช่

 

1. คุณไม่สามารถหักห้ามใจเวลาเห็นสิ่งใดก็ตามก็จะคิดเร้าให้เกิดอารมณ์ทางเพศอยู่เสมอ
2. ใช้เซ็กส์เพื่อระบายอาการไม่สบายทางจิตใจ เช่น อาจจะเครียดเรื่องที่บ้านหรือเรื่องงาน ก็ใช้เซ็กส์เป็นทางออกอยู่เสมอ
3. มักชอบเรื่องเซ็ก โดยไม่สนใจเพื่อนฝูงหรือคนอื่นในสังคม
4. ช่วยตัวเองเป็นประจำทุกวัน
5. ชอบดูภาพโป๊หนังหรือคลิปที่เกี่ยวกับเรื่องเพศทุกวัน
6. เวลาว่าง มักเลือกที่จะปลดปล่อยด้วยเซ็กส์ มากกว่าที่จะไปดูหนังหรือฟังเพลง
7. มีเซ็กส์แล้วไม่รู้จักพอ มีแล้วก็ยังอยากมีอีก และมากขึ้นเรื่อยๆ
8. เช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน หากมีโอกาส คุณก็สามารถมีเซ็กส์ได้ทั้ง 4 เวลา (หรือมีได้ทั้งวัน)
9. มีความคิดว่าชีวิตไร้ค่าหากขาดเซ็กส์
10. ชอบประดิษฐ์ หรือชอบใช้อุปกรณ์ต่างๆเช่น Sex Toys มาเพื่อเพิ่มรสชาติในการมีเซ็กส์
11. มองข้ามศีลธรรมและกฎเกณฑ์ต่างๆ ทางสังคม จะคิดว่าสามารถมีเซ็กซ์ได้กับบุคคลทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน แฟน ภรรยา หรือสามีของใคร
12. เคยมีความผิดหรือถูกตั้งข้อหาเกี่ยวกับเรื่องทางเพศ

 

 
อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าวไม่ได้หมายความว่าการมีเซ็กซ์นั้นเป็นเรื่องผิดแต่อย่างใด แต่ควรที่จะมีเซ็กซ์ในแบบพอดีๆ และเป็นไปตามความเหมาะสมและสถานการณ์ เพราะการมีเซ็กส์ไปทั่ว หรือการมีเซ็กส์จนเกินขอบเขตความพอดี เกินความยับยั้งยังใจ อาจเกิดผลร้ายต่อชีวิตของตัวคุณเองได้