SEA SUN SAND & SEXY เสียงเพรียกจากทะเล

หน้าร้อนทีไร ใครๆ ก็อยากไปเที่ยวชายทะเล  ให้ลมทะเลช่วยคลายร้อน นอนอาบแดดให้ผิวเป็นสีแทน เอกเขนกบนเตียงผ้าใบใต้ร่มไม้หรือร่มกันแดด จิบเครื่องดื่มเย็นๆ อ่านหนังสือเล่มโปรดหรือฟังเพลงจากศิลปินที่ชื่นชอบ ใครชอบกีฬาก็เล่นกีฬา ใครชอบเล่นน้ำก็ลงไปดำผุดดำว่ายให้คลื่นสาดซัด ใครชอบอาหารทะเลก็หากุ้ง หอย ปู ปลาสดๆ มาสนองความอยากให้หนำใจ ฯลฯ ประเด็นสำคัญคือ ถ้ามีเงินและเวลาจะไปที่ไหนดี เพราะมีชายหาดที่น่าเที่ยวมากมายทั้งในเมืองไทยและเมืองนอก อีกทั้งนอกจากชายหาดธรรมดา ยังมี “หาดเปลือย” (Nude Beach) ให้คนที่กล้าได้กล้าเสียและกล้าเปิดเผยได้ลิ้มลอง อย่ากระนั้นเลย ในเดือนที่ร้อนที่สุดประจำปี “เพนท์เฮ้าส์” ขอเป็นไกด์รวบรวมชายหาดเด่นๆ ของปีนี้มาแนะนำทั้งหาดทั่วไปและหาดเปลือย เผื่อใครจะไปเที่ยว แต่ถ้ายังไม่ว่างหรือไม่พร้อม อ่านเพื่อรู้หรือเก็บไว้เป็นข้อมูลเบื้องต้นก็ไม่เสียหายแต่อย่างใด

 

Topless_beach_Mallorca

NUDE BEACH   หาดทราย…สายลม…ห่มฟ้า

Ocho Rios จาไมก้า

Ocho Rios เป็นภาษาสเปน ตรงกับภาษาอังกฤษ “eight rivers” (แม่น้ำแปดสาย) เป็นเมืองที่อยู่ทางตอนเหนือของจาไมก้า เชื่อกันว่า “คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส” เป็นคนแรกที่ค้นพบเมืองนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวเด่นๆ เช่น Columbus Park ที่สำคัญยังมีหาดเปลือยอันเลื่องชื่อ เป็นหาดที่ผู้คนไม่พลุกพล่าน บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะสำหรับคู่รักที่มาเที่ยวสองต่อสอง

 

Hedonism  เนกริล, จาไมก้า

มีรีสอร์ทใหญ่ 2 แห่งเปิดให้บริการ มีกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจร นักท่องเที่ยวที่มาพักเดินแก้ผ้ากันเป็นเรื่องปกติ รีสอร์ทแห่งหนึ่งชื่อ “Hedonism II” สร้างขึ้นตั้งแต่ ค.ศ. 1976 โดยรัฐบาลจาไมก้า เดิมชื่อ “Negril Beach Resort” มีพื้นที่ 89,000 ตารางเมตร มีห้องทั้งหมด 280 ห้อง ตั้งอยู่เป็นแนวยาวริมหาด ต่อมามีสถานบริการเพิ่มขึ้น เช่น ร้านอาหาร ผับ บาร์ ฯลฯ ปัจจุบันถูกขายให้กับบริษัท Marshmallow จากนั้นก็มีการสร้าง “Hedonism III” ขึ้นมาเพิ่ม รีสอร์ทอีกแห่งคือ “Super Fun Beach Resort and Spa” ทั้งสองแห่งสร้างความสุขและความบันเทิงให้แก่ผู้มาพักได้เป็นอย่างดี

 beach-body

Little Beach เมาอิ, ฮาวาย

ปกติแล้วที่เกาะฮาวายมีกฎหมายห้ามเปลือยกายตามชายหาด แต่หาดนี้แก้ผ้าอาบแดดได้ เพราะแม้กฎหมายจะห้ามแต่ก็ไม่ได้รับการปฏิบัติอย่างจริงจัง Little Beach จึงกลายเป็นหาดเปลือยอย่างไม่เป็นทางการ ในวันอาทิตย์นักท่องเที่ยวจะพบกับบรรยากาศที่แปลกออกไปจากวันอื่นๆ กิจกรรมวันอาทิตย์จะเริ่มตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 3 ทุ่ม นักท่องเที่ยวจะมานั่งชมพระอาทิตย์ตกร่วมกัน และมีการบรรเลงเพลงโดยใช้กลองเป็นหลัก เมื่อเริ่มมืดผู้คนที่เปลือยกายก็จะพากันลุกมาเต้นตามจังหวะกลองรอบกองไฟ

 

Haulover Beach ฟลอริด้า, สหรัฐอเมริกา

เป็นหาดเปลือยที่ได้รับความนิยมมาก เพราะไม่ว่าการจัดอันดับ Nude Beach จากเว็บไซต์ไหน หาดนี้ก็มีชื่อติดอยู่ด้วยเสมอ ทำให้มีคนไปเที่ยวเฉลี่ยวันละไม่ต่ำกว่า 7,000 คน ความจริงแล้วหาด Haulover มีขนาดยาวและใหญ่มาก แต่เขตที่เป็นหาดเปลือยมีพื้นที่ไม่มากนัก กิจกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ ว่ายน้ำ ดำน้ำ วอลเลย์บอลชายหาด ส่วนในเรื่องความปลอดภัยนั้นไม่ต้องห่วง เพราะมีหน่วยกู้ชีพ (ไลฟ์การ์ด) คอยดูแลอย่างทั่วถึง

 

Red White and Blue Beach  ซานตาครูซ, แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา

ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองซานตาครูซ สาเหตุที่ได้ชื่อว่า “Red White and Blue” เพราะเวลานักท่องเที่ยวเดินทางไปที่หาดนี้ จะพบกล่องจดหมายสีแดง ขาว และฟ้า ตั้งอยู่ระหว่างทางอย่างชัดเจน กลายเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกว่าใกล้จะถึงแล้ว หาดเปลือยแห่งนี้เป็นหาดส่วนตัว ดังนั้นนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมต้องเคารพสิทธิของผู้อื่น รักษาสิ่งแวดล้อมรวมถึงระบบนิเวศ กิจกรรมของที่นี่นอกจากอาบแดดตอนกลางวันยังมีการตั้งแคมป์เปลือยตอนกลางคืนด้วย

reading_on_beach2505

Praia do Pinho  คัมโบรี, บราซิล

หาดเปลือยอาจไม่สามารถมีได้ทุกที่ในโลก แต่ประเทศหนึ่งซึ่งขาดไม่ได้คือบราซิล เนื่องจากมีชายฝั่งยาวเหยียดและค่อนข้างเปิดกว้างเรื่องทางเพศ หาด Praia do Pinho อยู่ที่เมืองซานต้า คาตาริน่า ทางตอนใต้ของประเทศ เป็นหาดเปลือยแห่งแรกของบราซิล เปิดในปี 1987 หาดนี้ไม่ใช่หาดเปลือยทั้งหมด มีเพียงบางส่วนเท่านั้นที่เปิดเป็นหาดเปลือย

 

Red Beach  เครเต้, กรีซ

เป็นชายหาดที่มีเม็ดทรายสีแดง อยู่ทางตอนเหนือของเกาะ Matala กันพื้นที่ส่วนหนึ่งไว้เป็นหาดเปลือยและมีชื่อเสียงมาก บรรยากาศจะออกแนวชนบท บ้านเป็นกระท่อม มีหน้าผาสูงชัน ด้านหลังของชายหาดเป็นซากปรักหักพังของกรีซโบราณ ความงามทางธรรมชาติและประวัติศาสตร์ของหาดนี้สร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยือนได้ไม่ยาก

 

Banana Beach  กรีซ

เสน่ห์ของบานาน่าบีชอยู่ตรงชายหาดที่ค่อยๆ ลาดลงทะเล และมีอ่าวเล็กๆ จำนวนมากให้ชาวนู้ดได้หามุมเหมาะๆ นอนเปลือยกาย ที่นี่มีความงามมากมายจนได้รับการยกย่องให้เป็นหาดเปลือยที่ดีที่สุดของกรีซ ชื่อหาด Banana Beach ได้มาจากสีสันของผืนทรายที่เหลืองอร่าม และลักษณะของอ่าวที่มีรูปร่างคล้ายกล้วยนั่นเอง

 

Plakias Beach  กรีซ

หน้าผาสูงชัน ภูเขากว้างใหญ่ และหาดทรายเม็ดละเอียด ทำให้ทัศนียภาพของที่นี่งดงามราวกับถูกจัดวาง กลายเป็นโลกที่น่าตื่นเต้นสำหรับคนที่รักการอาบแดดและดำน้ำตื้น ชายหาดค่อยๆ ลาดลงทะเล ไร้อันตราย มีโซนสำหรับเปลือยกายอยู่ในส่วนสุดท้ายของหาด เพียงล้มตัวลงนอนหลังติดทราย หันหน้าออกทะเล จะเข้าใจทันทีว่าทำไมใครๆ จึงเดินทางมาที่นี่

 Shauna+in+the+sun+hHOjReUQ7vJl

Montalivet  ฝรั่งเศส

บริเวณที่เป็นหาดเปลือยมีความยาว 2 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในเขต Montalivet ซึ่งมีประวัติการเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม (Naturism Movement) มาตั้งแต่ ค.ศ. 1950 เชื่อกันว่ากลุ่ม Naturists เข้ามาตั้งรกรากที่หาดนี้เป็นแห่งแรก พูดง่ายๆ คือมันเป็นบ้านเกิดของพวกเขา Montalivet จึงกลายเป็นหาดเปลือยมาจนถึงปัจจุบัน แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจคือ Le Centre Hélio Montalivet มีทั้งที่พักและสถานบริการให้ความบันเทิงต่างๆ มากมาย เช่น คลับสำหรับเด็ก สวนน้ำ ที่ตั้งแคมป์รอบกองไฟ รวมไปถึงร้านเสริมสวยและสปา ฯลฯ

 

Leucate Plage  ฝรั่งเศส

หาดเปลือยเริ่มเป็นที่นิยมตั้งแต่ศตวรรษที่ 20 โดยเฉพาะในแถบทะเลเมดิเตอเรเนียนและชายฝั่งของประเทศฝรั่งเศส ความโดดเด่นของ Leucate Plage อยู่ที่หาดทรายสีทองละเอียดยิบ ระยะทาง 1 กิโลเมตร และน้ำทะเลสงบน่าแหวกว่าย อีกทั้งแนวชายฝั่งค่อยๆ ลาดลงสู่ทะเลอย่างนุ่มนวล ที่นี่จึงกลายเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการมาพักผ่อนกับครอบครัว มีรีสอร์ทสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอาบแดดแบบนู้ดๆ ซึ่งยินดีต้อนรับทั้งนู้ดมือใหม่และนู้ดตัวแม่

 

Euronat  ฝรั่งเศส

หนึ่งในหาดนู้ดที่ใหญ่ที่สุดของฝรั่งเศส กินระยะทางกว่า 160 กิโลเมตร มีรีสอร์ทเพื่อชาวนู้ดตั้งอยู่บนหาดทรายสีทอง มีไลฟ์การ์ดคอยดูแลความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวตลอดเวลาที่ดำผุดดำว่ายอยู่ในทะเล หรือทำกิจกรรมสารพัดในร่างกายที่เปลือยเปล่า เป็นอีกหาดที่หลายครอบครัวนิยมมาปาร์ตี้เปลี่ยนสีผิว

 

Les Grottes Plage  ฝรั่งเศส

ความสวยงามของ Les Grottes Plage ทำให้ได้รับการขนานนามว่า “อัญมณีแห่งเกาะมหัศจรรย์” (เกาะ“เลอแวนต์”) ที่นี่เต็มไปด้วยอ่าวเล็กๆ ทรายละเอียด ชายหาดค่อยๆ ลาดลงทะเล น้ำทะเลใสแจ๋วสีเทอร์ควอยซ์ เหมาะสำหรับการดำน้ำตื้นดูปะการัง มีแหล่งชุมชนขนาดเล็กคอยให้บริการที่พักในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และเพื่อให้ทุกคนใกล้ชิดธรรมชาติแบบสนิทแนบเนื้อ การสวมเสื้อผ้าแม้เพียงชิ้นเดียวจะถูกตักเตือนทันที

 

Samurai Beach  ออสเตรเลีย

Samurai Beach มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า “One Mile Beach” ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของอ่าวเนลสัน เปิดให้บริการมานานกว่า 20 ปี เป็นหาดเปลือยถูกกฎหมาย ในช่วงฤดูร้อนมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาพักผ่อน คนที่มาส่วนใหญ่เป็นพวก “นิยมธรรมชาติ” (naturists) หรือกลุ่มที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติโดยไม่มีเครื่องพันธนาการและเสื้อผ้ามาขวางกั้น เป็นการหลอมรวมตัวเองเข้ากับธรรมชาติ เพื่อสัมผัสธรรมชาติให้ถึงแก่น หาดนี้มีงานประจำปี “Samurai Beach BEACH DAY PICNIC (Nude Olympics)” แข่งกีฬาหลายประเภทคล้ายๆ โอลิมปิก แต่ผู้เข้าแข่งต้องแก้ผ้า

 

Wreck Beach  แวนคูเวอร์, แคนาดา

Wreck Beach ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของชายฝั่งแวนคูเวอร์ ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัย British Columbia เป็นหาดเปลือยที่สวยที่สุดของแคนาดา ช่วงฤดูร้อนหาดนี้เปิดรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางมาพักผ่อน อาบแดด ว่ายน้ำ และร่วมกิจกรรม เช่น แคมป์ไฟตอนกลางคืน ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีงาน “Wreck Beach Annual Bare Buns Run” จัดกันทุกปี ผู้เข้าร่วมจะมาวิ่งแข่งกันระยะทาง 5 กิโลเมตร โดยไม่สวมเสื้อผ้า

the-world-s-10-best-nude-beaches

Playa Es Pregons Gran  สเปน

หาดเปลือยขนาดย่อมที่น่าตื่นตาตื่นใจ เปรียบเหมือนอัญมณีแห่งชายหาดยอดนิยมของแดนกระทิงดุ เพราะความสมบูรณ์แบบของทรายสีเหลืองอร่ามบนชายหาดรูปพระจันทร์เสี้ยว อีกทั้งน้ำทะเลสีเขียวใสตามแบบฉบับทะเลแคริบเบียน ทำให้นักท่องเที่ยวผู้พิสมัยกิจกรรมนุ่งลมห่มฟ้าเดินทางมาเยือนที่นี่จำนวนมาก ทั้งที่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ ไม่ว่าร้านอาหารหรือบาร์ริมหาด แต่นักนิยมธรรมชาติก็ยังเดินทางมาพร้อมกับเหล้ายาปลาปิ้งเพื่อตั้งแคมป์

 

Vera Playa  สเปน

หาดนี้อยู่ในคอสตา อัลเมริอา เมืองแห่งการนอนอาบแดดของสเปน เพราะภูมิอากาศทั้งร้อนและแห้งแล้งมากที่สุดในประเทศ นอกจากนั้นผู้ที่หลงรักการเปลือยกายอาบแดดทั้งหลายยังหลงใหล Vera Playa ตรงหาดทรายที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา จึงไม่แปลกที่เมื่อถึงฤดูร้อนหาดนี้จะเต็มไปด้วยผู้คนในชุดวันเกิด บาร์ริมทะเล เตียงอาบแดด เรือถีบ ตลอดจนวอลเลย์บอลชายหาด จัดเป็นหาดที่มีชาวยุโรปมาเปลือยกายมากที่สุดก็ว่าได้

 

Playa de Maspalomas สเปน

ด้วยภูมิประเทศที่ประกอบด้วยเนินทรายคล้ายกับทะเลทรายซาฮาร่าขนาด 260 ไร่ ความยาวชายหาดระยะทาง 3 กิโลเมตร และมีหาดทรายยื่นลงไปในทะเลอีก 1 กิโลเมตร Playa de Maspalomas จึงเหมาะสำหรับการปลีกวิเวกไปนอนเปลือยกายเป็นอย่างยิ่ง ใครอยากจะนู้ดเงียบๆ คนเดียว ก็สามารถไปนอนแผ่หราที่เนินทรายอันเวิ้งว้างว่างเปล่า หรือจะไปนอนคุยกันเป็นคู่ก็คงไม่มีปาปารัสซี่ตามไปคอยแชะภาพหรือรบกวน

 

Valalta  โครเอเชีย

เคยได้รับการโหวตให้เป็นชายหาดที่ดีที่สุดของโครเอเชีย เมื่อมองภาพรวมแบบไม่เจาะจงเฉพาะหาดเปลือย ด้วยทัศนียภาพตลอดระยะทาง 3.2 กิโลเมตร ที่ประกอบด้วยหาดทรายและหาดหิน มีอ่าวเล็กๆ แยกออกเป็นส่วนๆ เส้นทางเลียบหาดเต็มไปด้วยต้นมะกอกและไร่องุ่น หลายมุมจึงเหมาะสำหรับการเปลือยกายสัมผัสธรรมชาติ

 

rs_1024x759-140221093122-1024.modern-family-topless.cm.22114

BEAUTIFUL BEACH  หาดสวย…ทะเลใส

เลือกหาดชื่อดังทั้งในเมืองนอกและเมืองไทยที่ไม่ใช่ Nude Beach มาบันทึกไว้ เพราะหลายคนอาจรู้สึกว่า “เข้าถึงได้ง่ายกว่า” และมีโอกาสมากกว่าในการไปเยือน หยิบมาเฉพาะที่มีคนการันตีความดีเด่น หรือโด่งดังจนได้ยินอยู่เป็นประจำ

 

10 หาดและทะเลชื่อดังในต่างประเทศ

1. Maldives, Maldives

หมู่เกาะที่ใครๆ พากันชื่นชมว่า “สวรรค์บนดิน” มีทั้งหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าอ่อนและคราม ใสราวกับคริสตัล ประกอบด้วยเกาะเล็กเกาะน้อย 1,190 เกาะ มีอาณาเขต 90,000 ตารางกิโลเมตร ทำให้ผู้มาเยือนเลือกดื่มด่ำความงามได้ไม่ซ้ำ แต่ที่น่ากังวลคือในไม่ช้าจากนี้ไป ภาวะโลกร้อนและน้ำทะเลสูงจะทำให้หมู่เกาะแห่งนี้จมหายไป…ใครอยากเที่ยวต้องรีบหน่อย

 

2. Bora Bora, French Polynesia

โพลีนีเชียเป็นแดนสวรรค์ที่สวยงามแปลกตา แสงแดดเจิดจ้า หาดทรายละเอียดนุ่ม และน้ำทะเลสีเทอร์ควอยซ์ โบราโบราเป็นเกาะหนึ่งในหมู่เกาะมหาสมุทรแปซิฟิกที่มีคนกล่าวขวัญถึงอยู่เสมอ

 

3. La Digue, Seychelles

หมู่เกาะเซเชลส์เป็นสวรรค์บนดินอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งดึงดูดคู่ฮันนีมูนอย่าง “เจ้าชายวิลเลี่ยม” และ “เจ้าหญิงเคท” มาสู่ดินแดนแห่งนี้ เกาะต่างๆ ตั้งแต่เกาะนก (Bird Island) ไปจนถึงเกาะพราสลิน (Praslin) ล้วนมีชายหาดระดับแนวหน้าทั้งสิ้น แต่เกาะ La Digue และชายหาด Anse Source d’Argent ก็โดดเด่นและเป็นหาดในฝันของคู่แต่งงานทั้งหลาย

 

4. Maroma Beach, Mexico

ชายหาดเก่าแก่และดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลก เงียบสงบชวนผ่อนคลายท่ามกลางบรรยากาศของอารยธรรมมายัน ทำให้คนที่มาเที่ยวรู้สึกเหมือนกลับสู่อดีตกาลอีกครั้ง มาโรม่ารู้จักกันในนาม “สวรรค์ที่สาบสูญของชาวมายัน” (Lost Mayan Paradise) เป็นความน่าทึ่งที่หาไม่ได้จากชายหาดอื่นใดในโลก

 

5. Ipanema Beach, Rio De Janeiro, Brazil

ความเซ็กซี่คือสิ่งที่อยู่คู่กับชายหาดแห่งนี้มายาวนาน สาวๆ หุ่นดีกับชุดว่ายน้ำน้อยชิ้นคือเสน่ห์อันเย้ายวนของชายหาดแห่งนี้ ไม่ว่าแสงแดดเจิดจ้าหรือน้ำทะเลน่าเล่นแค่ไหน ก็ต้องยอมแพ้ความเร่าร้อนของผู้คนบนชายหาด

 

6. Cabbage Beach, Paradise Island, Bahamas

เหมาะสำหรับการพักร้อนแบบครอบครัว เพราะมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำเยอะ ทั้งว่ายน้ำ ดำน้ำ เล่นเจ็ทสกี โดดร่ม ฯลฯ เมื่อพูดถึงที่พัก “รีสอร์ทแอตแลนติส” จะนำความแปลกใหม่มาสู่การพักผ่อน และแหล่งท่องเที่ยวใต้น้ำ “เดอะดิ๊ก” จะทำให้เด็ก ผู้ใหญ่ ทุกเพศทุกวัยสดใสกระฉับกระเฉงขึ้นอีกครั้ง
7. Fraser Island, Queensland, Australia

เต็มไปด้วยความสมบูรณ์ของระบบนิเวศ ป่าฝนที่ชุ่มชื้น ชายหาดขาวบริสุทธิ์ ทะเลสาบน้ำจืดใจกลางเกาะ เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ดื่มด่ำกิจกรรมมากมายทั้งทางบกและทางทะเล

 

8. South Beach, Miami, USA

ชายหาดแห่งความเซ็กซี่ทั้งกลางวันและกลางคืน South Beach คือศูนย์รวมของคนรักชายหาดและรักงานศิลปะ “โอเชี่ยน อเวนิว” คือแหล่งรวมของศิลปินทุกแขนงที่นำงานศิลปะมาให้ชม กลางคืนที่นี่คือจุดนัดพบของนักท่องราตรี มีไนท์คลับหลากแนวให้ปลดปล่อยทุกสิ่งทุกอย่างแล้วลื่นไหลไปกับความสุขทุกประสาทสัมผัส

 

9. Poipu Beach, Kauai, Hawaii

ฮาวาย…ดินแดนแห่งเกาะและหาดทรายสวยๆ เต็มไปหมด Poipu เป็นหาดหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงสุดในฮาวาย มันคือดินแดนแห่งความสนุกสนานเบิกบานใจ มีกิจกรรมมากมายสำหรับผู้เสาะหาธรรมชาติและความแปลกใหม่ เพื่อความพึงพอใจในประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากที่อื่น เช่น การนั่งเฮลิคอปเตอร์เหนือเกลียวคลื่นและท้องทะเล ฯลฯ

 

10. Mykonos Island, Greece

เกาะเทพเจ้าแห่งนี้มีชายหาดถึง 27 หาด แต่ละหาดเต็มไปด้วยเสียงเพลงจากบาร์และไนท์คลับมากมายให้เต้นรำร่ำสุรา นอกจากนั้นยังมีเรือ “พาราไดซ์ บีช” แล่นไปรอบเกาะ ให้คุณปาร์ตี้กลางทะเล เพื่อจดจำความอิ่มเอมและความบันเทิงเริงใจไว้เป็น “ครั้งหนึ่งในชีวิต”

 

thailand

10 หาดและทะเลชื่อดังในเมืองไทย

สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น และคงไม่ต้องสรรหาคำอธิบายใดๆ มาบรรยายความสวยงามของ 10 หาดต่อไปนี้…เห็นชื่อแล้วหลายคนอาจรีบเขียนใบลาและเริ่มจัดกระเป๋าเตรียมเดินทาง!

1.หาดในหาน จ.ภูเก็ต
2.หาดไร่เลย์ จ.กระบี่
3.หาดกะตะน้อย จ.ภูเก็ต
4. หาดพระนาง จ.กระบี่
5. หาดซันไรซ์ เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล
6. หาดท้องนายปานน้อย จ.สุราษฎร์ธานี
7. หาดกะรน จ.ภูเก็ต
8. หาดฟรีด้อม จ.ภูเก็ต
9. หาดยาว จ.กระบี่
10. หาดแหลมตง จ.กระบี่