น้ำตาแห่งความสุข

เมื่อไม่นานนี้ มีหนุ่มคนหนึ่งมาติดพัน และเมื่อเรามีเซ็กซ์กันครั้งแรก เขาสะอื้นและหลั่งน้ำตาออกมา ฉันถามเขาว่าเป็นอะไร เขาไม่ยอมตอบ แต่เหตุการณ์แบบนี้ก็เกิดขึ้นเป็นบางครั้งเท่านั้น ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องแปลกและตลกมาก แต่มันก็ทำให้ฉันสงสัยว่าเขาเคยมีปมปัญหาทางเพศในอดีตหรือเปล่า หรือมันเป็นอาการของสิ่งที่ฝังลึกในใจเขา

ครั้งแรกที่ผมไปนวด (นวดจริงๆ ไม่ใช่นวดเพื่อนาบ) หมอนวดบอกผมว่า อย่าแปลกใจและอย่ากลั้นมันเอาไว้ถ้าผมอยากจะร้องไห้ ผมตอบไปว่าแน่นอน แต่ไม่วายถามว่าทำไม หมอนวดบอกว่า มีคนจำนวนมากสะสมความรู้สึกต่างๆ ไว้ในตัว ในรูปของความตึงตัวของกล้ามเนื้อ พูดอีกอย่างก็คือ พวกเขาเกร็งกล้ามเนื้อในบางพื้นที่ เช่น หลัง ไหล่ และคอ หรือบริเวณขาหนีบและสะโพก เพื่อต่อสู้กับความรู้สึกที่ยากลำบาก กล้ามเนื้อเหล่านั้นจึงเกร็งอยู่เป็นประจำ ทำให้ไม่สบายตัว จนต้องไปนวดในท้ายสุด ตอนที่หมอนวดลงมือนวดกล้ามเนื้อเหล่านั้น และทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย อารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ก็หลั่งไหลออกมา จนบางคนหลั่งน้ำตา สะอึกสะอื้น หรือแม้แต่กรีดร้องออกมาอย่างช่วยไม่ได้ ตอนแรกที่ได้ยิน ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องล้อเล่น เพราะผมไม่ได้ร้องไห้ ผมรู้สึกง่วงและผ่อนคลาย แต่หลังจากฟังเรื่องเดียวกันนี้จากหมอนวดอีกหลายคนในเวลาต่อมา ผมก็ยอมรับว่าสิ่งนั้นอาจเกิดขึ้นกับผู้ชายคนอื่นก็ได้  การร้องไห้หลังจากมีเซ็กซ์ก็คงทำนองเดียวกัน เพราะการบรรลุจุดสุดยอดคือการปลดปล่อยความเครียดทางกาย และเป็นชั่วขณะที่คนเราสูญเสียการควบคุมตัวเอง เราใช้ความพยายามอย่างมากในการควบคุมความรู้สึกของตน ตั้งแต่เติบโตเป็นผู้ใหญ่ เราพยายามให้อารมณ์คงที่ และเป็นเวลานานมาแล้วที่เราพยายามจะไม่ร้องไห้ทุกครั้งที่รู้สึกอยากร้อง เหมือนตอนเราทำในวัยเด็ก (หากคุณไม่เคยเห็นบล็อก “เหตุผลที่ลูกชายผมร้องไห้” Reasons My Son Is Crying ก็ลองเขาไปดูนะครับ)  ในการเกร็งอย่างรุนแรงของความสุขสมทางเพศ ผู้คนจำนวนมากปลดปล่อยอารมณ์หรือสูญเสียการควบคุม ทำให้ความรู้สึกถั่งโถมออกมา การหลั่งน้ำตาจริงๆ แล้วก็ไม่ต่างจากสิ่งอื่นๆ ที่คนเราแสดงออกมาตอนที่ถึงจุดสุดยอด ไม่ว่าการร้องคราง ส่งเสียงคำราม หรือทำหน้าเหยเก  อีกอย่างที่ผมอยากชี้ให้เห็นก็คือ น้ำตาไม่ได้หมายถึงความเศร้าและความเจ็บปวดเสมอไป น้ำตาแห่งความสุขก็เกิดขึ้นได้เช่นเดียวกัน และโดยทั่วไปแล้ว ผู้ชายหลั่งน้ำตาเพราะความทุกข์ น้อยกว่าน้ำตาที่ถั่งท้นมาจากความรู้สึกที่ยากจะกลั้นของความภูมิใจ ความขอบคุณ และความศรัทธา
คุณจะสังเกตเห็นว่ามีผู้ชายกลางฝูงชนจำนวนหนึ่งที่มีน้ำซึมออกตาเมื่อถึงตอนจบของเพลง The Star Spangled Banner เดาเอาว่าความรู้สึกดังกล่าวก็เช่นเดียวกับความรู้สึกที่เกิดขึ้นจากการหลั่งน้ำตาหลังมีเซ็กซ์ นั่นไม่ใช่สัญญาณของความเสียใจ แต่เป็นสัญญาณของความประทับใจมากกว่าหรือไม่เขาก็ไม่มีอะไรจะทำกับคุณและกับเซ็กซ์ การร้องไห้ของเขาอาจเป็นแค่การหลั่งอีกรูปแบบหนึ่งเท่านั้นเอง