ทำผิดมาตลอดชีวิต!! 7 พฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้หน้าอกเสียทรง สาวๆควรรู้ไว้ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา แชร์บอกต่อด่วน! (ภาพ)

1.ใส่ชุดชั้นในผิดขนาด
เพราะขนาดของคนเรานั้นไม่เท่ากัน ถ้าซื้อชุดชั้นในผิดอาจจะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างผ้า ซึ่งอาจจะทำให้หน้าอกหย่อนคล้อย ไม่กระชับได้ รวมไปถึงการใส่ชุดชั้นในที่เเน่นจนเกินไป อาจจะทำให้หน้าอกเสียรูปทรงและาจเกิดมะเร็งเต้านมได้

 

2.ไม่ใส่สปอร์ตบราตอนออกกลังกาย
แรงโน้มถ่วงของโลกอาจทำให้หน้าหย่อนคล้อยได้ โดยเฉพาะเวลาที่คุณสาวๆออกกำลังกาย ก็ต้องมีการกระเด้งกระดินเป็นธรรมดา หากไม่ใส่สปอร์ตบราที่ช่วยเก็บกระชับรักษาทรงหน้าอกให้ดีรับรองว่าหน้าอกหย่อนยานก่อนวัยอันควรเเน่ๆ

3.ชอบนอนคว่ำ
ท่านอนอาจส่งผลกระทบกับรูปทรงของหน้าอกได้เช่นกัน โดยเฉพาะสาวๆที่ชอบนอนคว่ำ หน้าอกจะเกิดการกดทับ ซึ่งถ้าหากนอนคว่ำเป็นเวลานานๆ อาจจะทำให้หน้าอกบี้และเสียรูปทรงที่สวยงามได้

 

4.สูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์จัด
ถ้าคุณสาวๆไม่อยากหน้าอกหย่อนยานก่อนวัยอันควรละก็ ควรงดการสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งมีสาเหตุให้หลอดเลือดบริเวณหน้าอกมีขนาดเล็กลงและไปลดไขมันที่ดีสะสมในหน้าอก เพื่อสุขภาพที่ดีควรที่จะลดเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดี

5.ดื่มกาแฟมากเกินไป
การที่เราดื่มกาแฟมากจนเกินไปก็ส่งผลให้หน้าอกมีขนาดเล็กลงได้เช่นกัน เพราะว่าคาเฟอีนที่มีอยู่ในกาแฟจส่งผลเสียต่อฮอร์โมนเพศของผู้หญิงได้ โดยเฉพาะฮอร์โมนเอสโตรเจน ส่งผลให้สาวๆ ที่ดื่มกาแฟบ่อยๆจะมีขนาดหน้าอกที่เล็กกว่าคนที่ไม่ดื่มกาแฟนั่นเอง

 

6.เจาะหัวนม
แฟชั่นการเจาะหัวนมรู้ไหมค่ะว่าอาจทำให้หน้าอกเสียทรงได้เช่นกัน นั่นก็เพราะว่าการเจาะหัวนมนั้นมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อเป็นอย่างมาก เนื่องจากบริเวณที่เจาะหัวนมนั้นอยู่ใกล้กับต่อมน้ำเหลือง หากเกิดการติดเชื้ออาจจะทำให้เต้านมอักเสบเเละรูปทรงเปลี่ยนไปได้

 

7.ทำศัลยกรรมหน้าอก
การเสริมหน้าอกของผู้หญิงนั้นก็เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง จะได้ใส่เสื้อผ้าดูดีเเละสวยงาม เเต่ถ้าสาวๆอยากที่จะเสริมหน้าอกเเล้วจะต้องมั่นใจว่าไม่เกิดผลข้างเคียง หน้าอกเสียรูป

ขอบคุณข้อมูล  brightside.me, shape.com