สาวๆฟังทางนี้ !! เผย 5 เคล็ดลับเด็ด ? เพิ่มวิตามินซีให้ผิวได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องฉีด ! อยากรู้แชร์เลย

“วิตามินซี” นับว่าเป็นสารอนุมูลอิสระที่ทรงประสิทธิภาพมาก เพราะ ประโยชน์ของมันเยอะแยะมากมาย นอกจากจะชะลอความแก่ ลดริ้วรอย อีกทั้งยังช่วยให้ผิวดูใสเนียนนุ่มเพิ่มขึ้นด้วย ! แต่ .. วิธีที่จะได้รับวิตามินซีสู่ผิวสาวๆเนี่ยนอกจากจะฉีดเข้าผิวหนังแล้ว ยังมีอีก 5 เคล็ดลับง่ายๆที่จะช่วยเติมวิตามินซีให้แก่ผิวเราได้ทุกวัน ไปชมกันเลย

 

 

1. รับประทานผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง : ถ้าสาวๆอยากมีผิวสวย สุขภาพดี ก็ต้องเลือกรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์แก่ผิวด้วยนะคะ ยิ่งถ้าเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง เช่น กีวี ฝรั่ง ส้ม สับปะรด สตรอเบอร์รี่ ลิ้นจี่ เป็นต้น เพียงเท่านี้ผิวสวยก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนจ้ะสาวๆ

 

2. รับประทานอาหารเสริมวิตามินซี : อีกหนึ่งวิธีเลือกทานวิตามินซี นอกจากจะรับประทานผลไม้แล้ว ก็เลือกรับประทานวิตามินซีในรูปแบบที่เป็น “อาหารเสริม” โดยรับประทานตามแพทย์แนะนำวันละไม่เกิน 1,000 มิลลิกรัม ก็เพียงพอต่อร่างกายและผิวของคุณผู้หญิงแล้วค่ะ

 

3. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินซี : นอกจากการบำรุงดูแลผิวจากภายในแล้ว ภายนอกก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ จึงขอแนะนำให้สาวๆเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนประกอบของวิตามินซีอยู่ด้วย จะได้ผิวสวยใสจากภายในสู่ภายนอกกันไปเลย

 

4. ทำน้ำหมักผลไม้ที่มีวิตามินสูงเก็บไว้ดื่ม : เป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับสาวๆคนไหนที่เบื่อการรับประทานผลไม้เป็นลูก เพียงแค่ลองนำผลไม้ที่มีวิตามินสูงชนิดโปรดของคุณมาหั่นใส่ลงไปในน้ำเปล่า แช่เก็บเอาไว้ในตู้เย็น วิธีนี้จะทำให้น้ำเปล่าธรรมดามีกลิ่นและรสชาติของผลไม้ และยังทำให้สาวๆลดความอยากของหวานหรือน้ำตาลได้อีกด้วย ไม่ต้องกลัวอ้วนกันแล้ว

 

5. ดูแลและปกป้องผิว : เมื่อเราสร้างผิวสวยสุขภาพดีออกจากภายในสู่ภายนอกแล้วนั้น เราก็ต้องรู้จักป้องกันผิวจากแสงแดด หรือรังสีต่างๆที่อยู่รอบตัวเรา และหมั่นทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง เพื่อผิวสวยจะอยู่กับสาวๆไปอีกนาน

 

 

ข้อมูล : women.trueid