Life On Top

 • 15 ค็อกเทล สูตร Sloe Gin

  ผู้คนจำนวนไม่น้อยที่เข้าใจผิดๆ โดยคิดเอาเองว่า “เหล้าสโล จิน” (Sloe Gin) คือเหล้าตระกูล “จิน” (Gin) ประเภทหนึ่ง เพราะมีคำว่า Gin อยู่ในฉลากเหล้านั่นเอง แท้จริงเหล้าสโล จินเป็นเหล้าสังกัดในตระกูล “ลิเคียว” (Liqueur) โดยเป็นลิเคียวประเภท “ฟรุตลิเคียว” (Fruit Liqueur) มีกลิ่นรสหอมผลไม้ป่าหลากหลายชนิด และมีความหวานในรสเหล้า ในขณะที่เหล้าจินเป็นสุรากลั่นที่ไม่มีรสหวานเลย และไม่ได้หอมกลิ่นผลไม้ป่าหลากหลายชนิด...

 • PENTHOUSE MAGAZINE July 2018

 • 10 ค็อกเทล จาก 10 ชาติ

  สูตรค็อกเทลในโลกนี้มีมากมายเกินกว่า 10,000 สูตร แล้วยังจะมีเพิ่มต่อไปเรื่อยๆ ตราบใดที่โลกนี้ยังมีบาร์เทนเดอร์ ทุกชาติที่ผลิตเหล้าเป็น รวมถึงชาติที่ไม่อนุญาตให้ผลิตเหล้า ถ้ามีเมืองสำคัญจนเป็นจุดขายของการท่องเที่ยว บาร์เทนเดอร์ก็จะนำชื่อเมืองหรือชื่อประเทศดังกล่าวมาตั้งชื่อค็อกเทลแก้วเด็ด ฉบับนี้จึงขอนำ 15 สูตรค็อกเทล จาก 15 ประเทศมากระชับย่อเป็นการนำร่อง ดังนี้ 1.เนเธอร์แลนด์ (Netherlands) ประเทศกระเปี๊ยกเล็กๆ ในยุโรปเหนือแห่งนี้มีพื้นที่แค่ 41,525 ตารางกิโลเมตร เคยเป็นมหาอำนาจทางทะเลเมื่อศตวรรษที่ 17 จึงออกไล่ล่าอาณานิคมในทวีปเอเชีย...

 • “น้ำผึ้ง” กับสุขภาพทางเพศ

  คนไทยจำนวนไม่น้อยรู้ว่า “น้ำผึ้ง” เป็นยาอายุวัฒนะ หรือ “อาหารเสริมบำรุงร่างกาย” และใช้คุณประโยชน์ของ น้ำผึ้งส่งเสริมการเจริญเติบโต การฟื้นฟูระบบต่างๆ ของร่างกายที่สึกหรอ หรือใช้เสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกาย แต่น้อยคนจะรู้ว่า “น้ำผึ้งกับสุขภาพทางเพศ” มีความเกี่ยวข้องกัน และคนโบราณได้ใช้คุณประโยชน์ของน้ำผึ้งเป็นยาบำรุงสุขภาพทางเพศมาช้านาน วันนี้เรามารับรู้คุณประโยชน์ของน้ำผึ้งกับสุขภาพทางเพศกันอีกครั้ง 1. น้ำผึ้งอุดมด้วยสารกระตุ้นทางเพศมากมายหลายชนิด เพราะผึ้งจะรวบรวมน้ำหวานและสารอาหารจากมวลดอกไม้นานาพรรณ และสารเหล่านั้นสามารถใช้ปรับปรุงสุขภาพทางเพศของคนเราได้ 2. น้ำผึ้งบริสุทธิ์ที่ยังไม่ได้ผ่านความร้อน จะอุดมด้วยสารกระตุ้นทางเพศอ่อนๆ ตามธรรมชาติ มีสารอาหารและแร่ธาตุหลายอย่าง เช่น สังกะสี วิตามินบี วิตามินอี...

 • Mercedes-Benz GLE 500 e ลุยแบบเริ่ดหรูกับไฮบริดปลั๊กอิน

  สไตล์รถประเภท suv ขับขี่แบบสมบุกสมบัน ตะลุยไปได้แบบทุกสถานะการณ์นั้น ได้รับความนิยมจากผู้ใช้เป็นอย่างมากในปัจจุบัน จะเห็นว่าแทบทุกค่ายในบรรดาผู้ผลิตรถยนต์นั้น มักจะมีรถอเนกประสงค์รูปแบบนี้เป็นตัวขายตัวชูโรงเสมอ ไม่วายแม้แต่กระทั่งแบรนด์รถยนต์หรู Mercedes-Benz เช่นกัน ที่มีเจ้า suv ปรากฏตัวมาทุกยุคทุกสมัย แต่สำหรับใน พศ นี้ ทางค่ายนั้น เน้นการใช้งานแบบทันสมัย เข้ากับแนวคิดการลดใช้พลังงาน จึงมีการเปิดตัวเจ้า Mercedes-Benz GLE 500 e 4MATIC...

 • 20 ค็อกเทลกลิ่นกล้วยหอม

  เหล้าลิเคียว (Liqueur) คือการนำเหล้ากลั่นไปผสมให้มีกลิ่นรสต่างๆ แล้วปรุงแต่งให้มีรสหวาน ทำการบรรจุขวดแล้วตั้งชื่อใหม่ โดยผู้ผลิตเหล้าลิเคียวแต่ละรายต่างมีสูตรลับที่ปิดกั้นไม่เปิดเผยให้ใครรู้ โลกนี้จึงมีเหล้าลิเคียวอกมามากมายตามความใฝ่ฝันของนักทำเหล้า แต่ถ้าให้สรุปอย่างกระชับย่อ เหล้าลิเคียวจำนวนมากเหล่านั้นต่างมีที่มาจากวัตถุดิบ 4 กลุ่ม คือ 1. กลุ่มที่ออกกลิ่นรสผลไม้ (Fruits Liqueurs) 2. กลุ่มกลิ่นรสเมล็ดของผลไม้เปลือกแข็ง (Nuts Liqueurs) 3. กลุ่มกลิ่นรสเครื่องเทศสมุนไพร (Herb and Spice)...

 • PENTHOUSE MAGAZINE July 2016

 • 11 คลาสสิกไวน์ชิลี ศักดิ์ศรีเทียบอรหันต์ไวน์ฝรั่งเศส

  นักดื่มไวน์แดงชาวไทยรุ่นปู่ รุ่นพ่อ และรุ่นน้าๆ ทั้งหลายต่างมักคุ้นกับคลาสสิกเมรัยจากฝรั่งเศส โดยต่างยอมซูฮกและขอเป็นสาวก 61 อรหันต์ แห่งไวน์เมดอก บัญชี ปี 1855 (The Medoc Classification 1855) หรือ บัญชี 10 ปี เปลี่ยนแปลงครั้งยอดอมตะไวน์แซง-เตมิญอง (The Saint-Emilion Classification) ซึ่งแต่ละบัญชีมีไวน์อรหันต์มากน้อยไม่เท่ากัน มีทั้ง...

 • 10 วิธีคลายเครียดอย่างเห็นผล

  ต้องยอมรับว่ายิ่งนับวันคนเรายิ่งเจอความเครียดกันมากขึ้น ทั้งเรื่องงาน ครอบครัว ไหนจะเรื่องเศรษฐกิจการเมืองที่กำลังวิกฤติและหาทางออกยังไม่เจอ เพื่อป้องกันและแก้ปัญหาความเครียดที่เกิดขึ้น ต่อไปนี้คือ 10 วิธีที่สามารถเลือกไปใช้ให้เหมาะสมกับนิสัยและวิถีชีวิตของแต่ละคน 1. อยู่กับสติ ฝึกให้รู้ตัวตลอดเวลาว่ารู้สึกอย่างไร เครียดหรือไม่ เครียดเมื่อไหร่ก็คอยเตือนตัวเองว่าเครียดไปแล้ว เพลาๆ ลงบ้าง ถ้าพบว่าเครียดจัดต้องรีบพาตัวเองออกไปหามุมพักใจ หรือไปทำกิจกรรมที่ผ่อนคลาย เช่น ดูหนัง ออกกำลังกาย เดินเล่น ฯลฯ 2. ฝึกเผชิญหน้ากับปัญหา ไม่ว่าปัญหาเล็กหรือปัญหาใหญ่...

 • PENTHOUSE MAGAZINE April 2016

 • ปวดหลัง…บ่งชี้โรค

  โดยส่วนใหญ่ไม่ได้ปวดหลังอย่างเดียว แต่มีอาการอื่นร่วมด้วย ลองสังเกตดีๆ ถ้ามีอาการเข้าเค้า ต้องรีบไปปรึกษาแพทย์ทันที เพื่อรับการรักษาก่อนจะลุกลามบานปลาย 1. ปวดหลังร่วมกับแขนขาชาไม่มีแรง : บางรายอาจเลวร้ายถึงขั้นกลั้นปัสสาวะและอุจจาระไม่ได้ อาการดังกล่าวเป็นไปได้ว่าเกิดจากไขสันหลังได้รับบาดเจ็บ ทางที่ดีควรปรึกษาแพทย์โดยด่วน เพื่อทำการเอ็กซเรย์ตรวจดูกระดูกสันหลังและหาตำแหน่งที่บาดเจ็บ บางรายเพียงให้นอนพักรักษาตัวก็หายได้ แต่บางรายจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด 2. ปวดหลังบริเวณเอวและมีไข้หนาวสั่น : อาจเกิดจากการติดเชื้อของไต หรือเป็นโรคกรวยไตอักเสบ จากการทานน้ำในแต่ละวันน้อยเกินไปหรือการอั้นปัสสาวะ ถ้าไปรักษา แพทย์จะให้ยาฆ่าเชื้อและยาอื่นๆ ตามแต่การวินิจฉัยโรค รวมถึงแนะนำให้ทานน้ำมากๆ...

 • 5 อาการที่ไม่ควรมองข้าม

  มีข้อมูลทางการแพทย์ระบุว่า คนไข้เพศชายมักไม่สนใจอาการบ่งชี้ของสุขภาพร่างกายตัวเอง แม้จะเป็นอาการที่เกิดขึ้นอย่างชัดเจนก็ตาม และ 5 อาการต่อไปนี้คือสิ่งที่ผู้ชายมักมองข้าม…ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ดีแม้แต่น้อย 1. เจ็บหน้าอก: อาการที่ถูกละเลยมาตลอด เพราะผู้ชายทั้งหลายมักคิดว่าไม่เป็นไรหรอก แค่ร่างกายไม่ค่อยฟิต มีปัญหาเล็กน้อยเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร หรือรู้สึกเครียดเท่านั้น แต่จริงๆ การแน่น เจ็บหน้าอกหรือหายใจถี่ๆ คือสัญญาณเตือนถึงโรคภัยไข้เจ็บที่กำลังคุกคามสุขภาพ พบเจอหรือเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ถ้าเป็นบ่อยๆ หรือเรื่อยๆ ต้องรีบไปปรึกษาแพทย์ 2. ลงพุง: คนที่มีไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องมักจะมีความเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพที่รุนแรง มากกว่าคนที่มีไขมันสะสมในบริเวณอื่นของร่างกาย ซึ่งไขมันหน้าท้องจะเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคหรือมีอาการต่างๆ เช่น...