Archive

 • SCARY SEXUAL DEVICES เปิดประวัติศาสตร์เสียวปนโหด

  เซ็กซ์ในศตวรรษที่ 18 และ 19 ยากที่คนยุคเราจะจินตนาการไปได้ถึง แม้แต่การหาวิธีป้องกันไม่ให้คนยุคนั้นสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง ดร.ลินด์ซีย์ ฟิตซ์แฮร์ริส นักประวัติศาสตร์ทางการแพทย์ จะพาเราย้อนเวลากลับไปพบกับอุปกรณ์ทางเพศ และพฤติกรรมทางกามารมณ์ ที่ทำให้อึ้ง-ทึ่ง-เสียว อย่างแน่นอน ภาพประกอบในบทความชิ้นนี้สร้างสรรค์โดย เอเดรียน ทีล คุณเคยสงสัยบ้างไหมว่า บรรพบุรุษของคุณทำอะไรกันบ้างเวลาที่อยู่ในห้องนอน ถ้าเคยสงสัย แสดงว่าคุณสันนิษฐานว่ามันต้องน่าเบื่อแน่ๆ และเน้นไปที่การผลิตทายาทมากกว่าการหาความสุขทางเพศรส แต่แท้จริงแล้ว คนในยุคศตวรรษที่ 18 และ...

 • ขุมทรัพย์ยานรก และโศกนาฏกรรมของเศรษฐีใหม่

  จอร์จ ซานาเบรีย (Jorge Sanabria) นายทหารในกองทัพโคลอมเบีย ไปพบธนบัตรรวมกันแล้วมากกว่า 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยบังเอิญ พวกมันถูกฝังไว้ในที่ซ่อนกลางป่าลึก เมื่อเห็นลูกน้องทั้งเหนื่อยทั้งหิว ซานาเบรียจึงเติมพลังให้พลทหารเหล่านั้นด้วยการอนุญาตให้เอาเงินติดตัวไปได้จนพอใจ….โจนาธาน แฟรงคลิน จมูกไวประสาเหยี่ยวข่าว รีบเข้าไปเกาะติดเรื่องนี้ทันที เงินคือพระเจ้า “ตอนนี้ยังมีเงินเหลืออยู่ในป่านับร้อยล้านดอลลาร์-เงินสดๆ ” ซานาเบรียพูดจบก็จิบเบียร์ และหยิบซี่โครงวัวย่างชิ้นหนานุ่มขึ้นมาแทะ เขาฉีกเนื้อออกมาเคี้ยวอย่างเอร็ดอร่อยเหมือนสุนัขที่กำลังมีความสุขเต็มพิกัด เลือดวัวไหลย้อยลงไปตามแขนขวาของเขาจนถึงข้อศอก ลูกสาววัย 11 ขวบนั่งยิ้มหวานอยู่ข้างๆ...

 • ROUTE 36 บาร์โคเคนแห่งแรกของโลก

  ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1972 เป็นต้นมา คอฟฟี่ช็อปหลายแห่งในอัมสเตอร์ดัม, เนเธอร์แลนด์ เปิดขายและกลายเป็นที่นั่งสูบกัญชาของผู้ที่นิยมม่านควันของพืชชนิดนี้อย่างถูกกฎหมาย ทุกวันนี้ตลาดซื้อขายยาเสพติดแหล่งใหญ่ย้ายลงใต้ ในประเทศโบลิเวียมีการเปิดขายโคเคนอย่างโจ๋งครึ่ม ในสถานที่ซึ่งเปรียบเสมือนสวรรค์ของนักเสพยา…โจนาธาน แฟรงคลิน พาตัวเองเข้าไปเจาะลึกการกลับมาแพร่ระบาดอีกครั้งของโคเคนในโบลิเวีย “คืนนี้เรามีโคเคนให้เลือกสองแบบ คือแบบธรรมดาราคากรัมละ 100 เหรียญโบลิเวียน และแบบเข้มข้นกรัมละ 150 เหรียญ” ในบาร์แห่งหนึ่งกลางกรุงลาปาซ หลังจากบริกรจดรายการเครื่องดื่มที่เราสั่งเสร็จ เขาก็เริ่มเสนอเมนูหลัก นั่นคือยาเสพติดขึ้นชื่อของโบลิเวีย เราสั่งโคเคนเข้มข้นมา 2...

 • SPIRIT OF THE RIVER ฟื้นฟูจิตวิญญาณแห่งสายน้ำ

  ต้องยอมรับว่า “มหาอุทกภัย” ครั้งนี้ ซึ่งรุนแรงที่สุดในรอบหลายสิบปีที่ผ่านมา นอกจากจะสร้างความสูญเสียอย่างใหญ่หลวงให้แก่ประชาชนคนไทยและประเทศชาติ ไม่ว่าจะรับผลโดยตรงหรือโดยอ้อม มันยังสะท้อนภาพความล้มเหลวในการบริหารจัดการน้ำของภาครัฐ ตลอดจนความผิดพลาดของแนวทางการพัฒนาประเทศ ความอ่อนแอด้านการวางผังเมือง รวมทั้งการทุจริตคอร์รัปชั่นอันเป็นบ่อเกิดของปัญหาที่ติดตามมาเป็นลูกโซ่ สิ่งต่างๆ เหล่านั้น ได้รับการพูดถึงและนำเสนออย่างกว้างขวางทางสื่อต่างๆ ทั้งวิทยุ โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ รวมทั้งสื่อออนไลน์ ไม่ว่าเว็บไซต์ เว็บบล็อก เฟซบุ๊ค หรือทวิตเตอร์ สำหรับคนที่ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและความเป็นไปในสังคม คงเคยผ่านหูผ่านตากันมาบ้าง แต่สิ่งหนึ่งซึ่งยังมีการพูดถึงกันน้อยมาก นั่นก็คือ...

 • DOES PORN CAUSE HARM? ดูหนังโป๊…อันตรายจริงหรือ?

  เมื่อไม่นานนี้ มีความพยายามอีกครั้งที่จะ “พิสูจน์” ว่าการดูหนังโป๊ก่อให้เกิดอันตราย ทั้งต่อผู้เสพและเหยื่อของการข่มขืน ปัจจุบันนักรณรงค์ต่อต้านหนังโป๊และสื่อลามกอนาจาร ได้นำผู้ชมหนังโป๊ไปเปรียบเทียบกับผู้ที่เสพยาเสพติด และระบุว่าสื่อลามกเป็น “วิกฤตการณ์ด้านสุขภาพอนามัย” อย่างหนึ่งของสังคม แม้แต่แถลงการณ์ของพรรครีพับลิกันยังประกาศว่า “สื่อลามกซึ่งเป็นอันตรายโดยเฉพาะสำหรับเด็กและเยาวชน ได้กลายเป็นปัญหาใหญ่ด้านสุขภาพอนามัยของคนในสังคม และทำลายชีวิตของประชาชนไปแล้วนับล้านคน” พาเมลา แอนเดอร์สัน (Pamela Anderson) และนักบวชในศาสนายิว-แร็บไบ ชมูลีย์ โบทีช (Rabbi Shmuley Boteach) ดูเหมือนจะเป็นสองคนล่าสุดที่นำคำสอนทางศาสนามาต่อต้านหนังโป๊...

 • เหน็บหนาว…เร้าใจ… วินด์เซิร์ฟเสี่ยงตายในทุ่งน้ำแข็ง

  ฟลอเรียน จุง (Florian Jung) เงยหน้าเพ่งมองลางร้ายจากมวลน้ำแข็งที่อยู่สูงขึ้นไป นั่นคือหิมะน้ำหนักหลายตันซึ่งค่อยๆ ปรากฏให้เห็นบนยอดกำแพงน้ำแข็งสีฟ้าซีดสูงตระหง่านนับร้อยเมตร ชายผู้นี้ไม่ใช่ยักษ์ปักหลั่น แต่พลังงานที่บรรจุอยู่ในร่างกายและจิตใจของนักวินด์เซิร์ฟวัย 24 ปีกำลังพลุ่งพล่านสุดขีด เหมือนทุกครั้งที่เขามุ่งมั่นกับกีฬาเอ็กซ์ตรีมสุดโปรด แต่สิ่งกีดขวางหรืออุปสรรคของการเล่นวินด์เซิร์ฟในอลาสก้า-ดินแดนแห่งทุ่งน้ำแข็ง แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับทุกสถานการณ์ที่เขาเคยเผชิญมา และดูเหมือนมันจะไม่สามารถฝ่าข้ามไปง่ายๆ เขาขมวดคิ้วอย่างครุ่นคิด นัยน์ตามีแววเคร่งเครียด ก่อนจะกลับคืนสู่สภาพปกติ จุงรู้ว่าเขาจะต้องหาทางเอาชนะสนามวินด์เซิร์ฟแห่งใหม่ที่แสนอันตรายนี้ให้ได้ภายในสัปดาห์นี้ ภาพที่ปรากฏเต็มสองตาทำให้เขาตื่นตะลึงจนพูดไม่ออก และรู้สึกปั่นป่วนในกระเพาะอาหาร เมื่อตระหนักว่าอุปสรรคขวากหนามนั้นหนักหนาสาหัสและท้าทายความเสี่ยงมากเพียงไร แต่จุงก็ยังต้องการโอกาสอันน้อยนิดในการพิชิตชัยชนะเหนือดินแดนที่เขาเดินทางมาเป็นครั้งแรก ความคิดที่จะเล่นวินด์เซิร์ฟเหนือธารน้ำแข็งในอลาสก้าเกิดขึ้นนานแล้ว ก่อนที่จุงจะสามารถรวบรวมความกล้าเพื่อทำให้มันกลายเป็นความจริง...

 • โลกีย์สีเทา…เบื้องหลังหนัง AV

  ต้องยอมรับว่า “หนังเอวี” หรือ “หนังโป๊ญี่ปุ่น” เป็นความบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่ที่แพร่หลายมายาวนานและกว้างขวาง ไม่ต่างจาก “หนังพอร์น” หรือ “หนังโป๊ฝรั่ง” แต่ใครจะรู้บ้างว่าเบื้องหลังความบันเทิงที่ช่วยปลดเปลื้องความใคร่ และช่วยปลดปล่อยจินตนาการทางเพศของคนทั่วโลกนั้น หลายซอกมุมมีความมืดมนหม่นหมองและโหดร้ายซุกซ่อนอยู่ โดยเฉพาะสิ่งที่เกิดขึ้นกับดาราหญิงซึ่งหลายคนมีชีวิตจริงยิ่งกว่านิยายน้ำเน่า “บรรจบ สันติเสรี” และทีมข้อมูลของเพนท์เฮ้าส์ไทยแลนด์ ไปสำรวจเรื่องราวในซอกมุมซ่อนเร้นของหนังเอวีมาเสนอ เพื่อให้เห็นอีกด้านของ “ความบันเทิงสามัญประจำบ้าน” สำหรับหลายๆ คน  หนัง AV กับ “ความเป็นญี่ปุ่น”...